Giải pháp họp trực tuyến

Chính thức được ra mắt từ cuối năm 2008, giải pháp họp trực tuyến chi phí thấp Navi Conference Version 3.0 đã được rất nhiều doanh nghiệp đón nhận bởi bên cạnh hiệu quả kinh tế, tính thuận tiện trong quản trị, nó còn rất linh hoạt và có tính ổn định cao. Đã và đang được các doanh nghiệp hàng đầu sử dụng như: Tổng công ty bảo hiểm Bưu điện; Một số công ty Điện lực miền Bắc như Nghệ An, Thanh Hóa, Tuyên Quang, Cao Bằng; Công ty CP Dây cáp điện Thượng Đình - CADISUN; Công ty CP Đầu tư Nam Hương, Công ty Chứng khóan ngân hàng BIDV, Tập đoàn Dược Á Âu.

Một hệ thống hội nghị truyền hình đa điểm (3 điểm trở nên) thường gồm bốn thành phần cơ bản: thiết bị điều khiển đa điểm MCU, thiết bị đầu cuối VSC, Gatekeeper và Gateway. Ngoài ra còn có thể tùy chọn một số thiết bị khác: ghi hình, chia sẻ dữ liệu, quản lý hội nghị, lập lịch, …

 

- Thiết bị điều khiển đa điểm MCU: Cho phép kết nối nhiều VCS vào cùng một phiên làm việc, chức năng điều khiển đa điểm. Âm thanh, hình ảnh từ các VCS nhận về sẽ được trộn và hiển thị hình ảnh thành nhiều phần theo yêu cầu người quản lý. Ngoài ra MCU còn hỗ trợ kết nối thoại đầu cuối (voice only) và chuyển mã (transcoding) những yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng hội nghị như: băng thông, chuẩn mã hóa video/audio, giao diện mạng, tốc độ khung hình, …

- Thiết bị đầu cuối VCS: Có khả năng thu nhận âm thanh, hình ảnh (camera quan sát, micro, …) sau đó mã hóa chúng rồi chuyển sang giao diện mạng. Các VCS còn cho phép trình chiếu và kết nối tài liệu từ máy tính vào phiên làm việc thông qua cổng kết nối với máy tính. VCS có thể tận dụng bất kỳ hệ thống âm thanh nào sẵn có và màn hình ti vi, màn hình máy tính hay máy chiếu làm thiết bị hiển thị.

- Thiết bị Gateway: Làm nhiệm vụ giao tiếp, có chức năng chuyển đổi tín hiệu truyền đi giữa hai mạng khác nhau.

- Thiết bị Gatekeeper: Mặc dù chỉ là thiết bị tùy chọn trong hệ thống nhưng nó lại có vai trò quan trọng trong điều khiển và thiết lập cuộc gọi, quản lý thiết bị cũng như kiểm soát băng thông.

Trên đây chỉ là là những thiết bị cần thiết cho giải pháp hội nghị truyền hình đa điểm (3 điểm trở nên). Trong trường hợp mà hội nghị chỉ có 2 điểm cầu thì chỉ cần hai thiết bị VCS đặt tại hai điểm.