Hướng dẫn bảo trì vệ sinh đầu in Zebra đúng cách

Hướng dẫn vệ sinh bảo vệ đầu in mã vạch Zebra đúng cách

 

Nếu bạn đang sử dụng một máy in mã vạch Zebra bất kỳ, xin hãy tham khảo các thông tin mà Công Ty Tường Minh xin mách bạn sau đây  :

1. Khi nào cần vệ sinh đầu in ?

- Trong thời gian qua có rất nhiều anh chị khách hàng chúng tôi gọi điện thoại tới hỏi cùng 1 câu hỏi : " Khi nào máy in Zebra cần vệ sinh đầu in ?" Các cách vệ sinh đầu in là như thế nào vậy ?" , "Làm sao để biết được đầu in cần phải vệ sinh?", "Làm sao để bảo vệ đầu in đúng cách"..vân vân.

- Vì vậy ngày hôm nay Tường Minh xin đưa ra câu trả lời như sau:

Tùy thuộc vào môi trường bạn sử dụng máy in Zebra. Nếu ở các nơi nhà máy bụi bặm, kho bãi có nhiều hóa chất...Máy in Zebra chúng ta cần vệ sinh đầu in khoảng 3-4 ngày / lần là ổn.

Nếu môi trường là văn phòng, nơi sạch sẽ, chúng ta nên vệ sinh theo số lượng mực mà máy in đã sử dụng, cụ thể 3-5 cuộn mực 300 mét (tương đương độ dài 2 cây số).

Việc lau chùi đầu in thường xuyên cũng là một điều tốt, tuy nhiên Tường Minh không khuyến khích khách hàng ngày nào cũng lau. Tường Minh thường gặp một vài khách hàng cẩn thận kỹ tính lau đầu in quá nhiều không thật cần thiết , làm tăng nguy cơ cọ xát đầu in trong quá trình lau hàng ngày , xước đầu in và ảnh hưởng tới công việc. Nguyên nhân ra sao các bạn cứ gặp chúng tôi sẽ rõ. Vậy nên câu trả lời tốt nhất mà chúng tôi dành cho bạn là như trên.

Hình ảnh Đầu in ZM400 bị xước

2. Các yếu tố nào làm ảnh hưởng tuổi thọ đầu in ?

- Đầu tiên phải kể đến tất nhiên đó là BỤI. Bụi ở khắp nơi trong phân xưởng, nhà máy, siêu thị, văn phòng, .... thậm chí, hạt bụi bám ở trên các cuộn giấy in không đảm bảo chất lượng, khi các bạn mới mua đầu in được 1-2 tháng mà nó bị xước mà không biết tại sao. Thế là các bạn phải mang đầu in đi bảo hành. Lúc này chúng tôi tạm thời chia buồn với các bạn thời gian bảo hành 1 đầu in (nếu trong trường hợp do lỗi nhà sản xuất chấp nhận bảo hành) thường rơi vào khoảng 1 tháng!.

Ngược lại, Zebra cũng thừa khả năng trang bị máy soi để biết lỗi đầu in, và báo cáo bằng văn bản cho các bạn rằng lỗi không phải do sản phẩm của họ mà do vật tư các bạn gây nên thì các bạn nên chấp nhận mua đầu in mới.

- Thứ 2, do va chạm vật cứng trực tiếp vào đầu in. Trường hợp này do các bạn nhân viên mới sử dụng, nhiều bạn lấy cả thước kẻ để nhét mực vào mỗi lần thay giấy mực, thậm chí sử dụng dao rọc giấy để cắt tem nhãn thay vì xé chúng.

- Thứ 3, do lâu ngày không được vệ sinh, một lớp bụi phủ lên trên đầu in, lâu ngày tạo độ ẩm và khi đầu in của bạn tích điện sẽ làm hỏng hóc các con điện trở rất nhỏ, gây ra xước đầu in.

- Và cuối cùng, do đầu in đã quá cũ, trong vài năm đã in quá nhiều làm bạn không thể nhớ hết nguyên nhân xước đầu in do đâu. Và đó cũng là tới lúc bạn cần thay đầu in mới.

 

3. Các bước vệ sinh đầu in

Chuẩn bị :

- Bông gòn Bạch Tuyết (hoặc các loại bông gòn tương đương , hoặc khăn giấy thật mềm)

- Cồn 90 độ. Lưu ý KHÔNG sử dụng các dung dịch khác như nước, RP7...

Các bước tiến hành :

Bước 1:  Tắt máy in : (hình ảnh tắt máy in).

Bước 2:  Tháo giấy & mực ra, sau đó mở nắp đầu in.

Bước 3: Lau đầu in nhẹ nhàng.

Bước 4:  Chờ 1 lát đầu in khô khoảng 2-3 phút

Cuối cùng :  Bật máy in trở lại & hoạt động tiếp bình thường.

 

Hình ảnh : Vệ sinh Đầu in Zebra ZT410

 

Hình ảnh vệ sinh Đầu in ZM400

 

Hình ảnh vệ sinh Đầu in Zebra GK420D / Đầu in Zebra GK420T / Đầu in Zebra GT800 / Đầu in Zebra GX430

 

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn. Tường Minh xin chúc các bạn thành công.

Bài viết liên quan